Bánh dứa úp ngược
Thông tin mô tả
Bánh dứa "upside down" được coi là loại bánh "bất hủ" cho những ai mới học làm bánh. Vì cách làm rất dễ mà khả năng thành công lại cao.Nguyên liệu
- Dứa: 1 quả
- Bơ mềm: 75 g
- Đường xay: 100 g – nếu dùng đường icing sugar: 112g
- Đường caramel: 150g
- Trứng: 4 quả
- Bột mì: 120g
- Bột ngô: 30g
- Baking power: 7g
Cách làm
Bước 1: Trứng và đường đánh bông đến lúc chuyển màu trắng ngà. Bột mì, bột ngô, baking powder rây từ từ vào hỗn hợp trứng và trộn bằng tay
Bước 2: Bơ bắn chảy và đổ vào hỗn hợp trên, trộn đều
Bước 3: Làm Caramel: 150g đường + 75 g nước đun đến lúc chuyển màu cánh gián nhạt
Bước 4: Dứa gọt vỏ, rải 1 lớp dưới đáy khuôn, đổ đường caramel và để cho đông, sau đó đổ hỗn hợp bột vào.
Nướng 20 – 25 phút, 15 phút đầu nướng ở 160 độ, sau đó giảm xuống còn 150 độ.
Thư viện liên quan
-
Tuyệt chiêu nấu nước đường bánh dẻo
Chia sẻ tuyệt chiêu nấu nước đường bánh dẻo giúp trữ bánh được lâu và tiết chế vị ngọt gắt cho bánh dẻo.
-
Pudding chocolate
Với phương pháp làm pudding chung, bạn có thể sáng tạo ra nhiều vị khác nhau như chocolate, xoài, dâu... Pudding dễ làm, ăn lạnh rất ngon, chính vì thế rất được ưa chuộng trong mùa hè. Chúng tôi xin...
-
Làm Caramen ngon như ở Hàng Than
Nếu bạn đã ăn caramen ở Hàng Than thì chắc chắn không thể quên được hương vị tuyệt vời của món bánh này. Làm sao để có thể tự làm được món caramen ngon như ở Hàng Than, hãy tham khảo công...
Đào tạo bởi
Đào tạo bởi
Đào tạo bởi