Chè sầu riêng
Thông tin mô tả
Chè sầu riêng là một cách ăn sầu riêng vừa mát lại mới lạ trong màu hè này. Các tín đồ sầu riêng lại có dịp trổ tài thêm một món với sầu riêng rồi nhé.Nguyên liệu
- Sầu riêng thịt: 200g
- Sữa tươi không đường: 200 ml
- Cốt dừa: 100 ml
- Thạch pha sẵn: 70g
Cách làm
Bước 1: Cho sầu riêng thịt + nước lọc + sữa tươi + 50 ml nước cốt dừa xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Có thể dầm hoặc xay bằng máy xay sinh tố.
Bước 2: Đun 200 ml nước sôi, thêm 1 chút muối tinh, thêm 60g đường, cho 70g bột thạch pha sẵn, đun thạch đến lúc hòa tan (khoảng 2 – 3 phút) thì cho hỗn hợp sầu riêng đã xay vào. Nếu dùng gelatin thì dùng khoảng 3 lá, dùng gelatin sẽ ngon hơn.
Bước 3: Đổ hỗn hợp vào khuôn để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 4: Lấy ra, đổ chè sầu riêng ra bát hoặc đĩa, trang trí với thạch và ăn cùng nước cốt dừa.
Thư viện liên quan
-
Tuyệt chiêu nấu nước đường bánh dẻo
Chia sẻ tuyệt chiêu nấu nước đường bánh dẻo giúp trữ bánh được lâu và tiết chế vị ngọt gắt cho bánh dẻo.
-
Pudding chocolate
Với phương pháp làm pudding chung, bạn có thể sáng tạo ra nhiều vị khác nhau như chocolate, xoài, dâu... Pudding dễ làm, ăn lạnh rất ngon, chính vì thế rất được ưa chuộng trong mùa hè. Chúng tôi xin...
-
Làm Caramen ngon như ở Hàng Than
Nếu bạn đã ăn caramen ở Hàng Than thì chắc chắn không thể quên được hương vị tuyệt vời của món bánh này. Làm sao để có thể tự làm được món caramen ngon như ở Hàng Than, hãy tham khảo công...
Đào tạo bởi
Đào tạo bởi
Đào tạo bởi