Bí quyết để bánh nướng lên màu đẹp như một giấc mơ

Thông tin mô tả

Trong các lỗi thường gặp khi lần đầu làm bánh trung thu thì bánh nướng lên màu không đẹp, không chuẩn là lỗi thường hay gặp phải nhất. Và nếu các bạn cũng gặp tình trạng này và đang bối rối cho mùa bánh năm nay thì hãy cùng các đầu bếp chuyên nghiệp của chúng tôi bắt bệnh và khắc phục để bánh nướng lên màu đẹp như một giấc mơ nhé!!!

Hỗn hợp quét mặt bánh nướng

Để cho đơn giản nhất, nhiều người chỉ dùng lòng đỏ trứng đánh tan cùng với một chút nước rồi quết lên mặt bánh. Nhưng nếu bạn pha hỗn hợp quết mặt bánh với công thức như sau: 1 lòng đỏ trứng gà đánh ta, lọc qua rây cho mịn rồi hòa với 10ml nước, 20ml dầu mè và 5ml xì dầu (hoặc nước hàng) thì màu sắc chiếc bánh Trung thu của bạn cũng đẹp không khác gì ngoài hàng đâu đấy!

Cách nướng bánh

Ngoài có được 1 hỗn hợp quết mặt bánh chuẩn thì cách nướng bánh cũng ảnh hưởng ít nhiều đến độ lên màu của bánh. Bạn hãy nướng bánh theo cách sau nhé:

Bước 1: Làm nóng lò trước khi nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 220 độ C. Sau đó đặt khay bánh vào nướng 7 phút.

Bước 2: Sau 7 phút thì bạn lấy khay bánh ra, xịt đều một ít nước lên bề mặt bánh và đợi bánh nguội hoàn toàn. Khi bánh đã nguội hẳn, bạn dùng một cái chổi nhỏ để phết đều hỗn hợp trứng lên mặt và thành bánh.

Lưu ý:

  • Bạn phải quết hỗn hợp trứng thật đều tay để tránh làm trứng đọng trong các rãnh hoa văn.
  • Bạn hãy sử dụng chổi cước thay vì chổi silicon và đẩu chổi nhỏ để các đường nét hoa văn trên mặt bánh sau khi nướng được nổi bật nhé!

Bước 3: Cho khay bánh đã phết hỗn hợp trứng trở lại vào lò, cũng với nhiệt độ 220 độ C và nướng thêm 5 phút nữa. Sau 5 phút, bạn lấy khay bánh ra và lặp lại thao tác như bước 2.

Bước 4: Cuối cùng, bạn cho khay bánh trở lại vào lò để nướng lần 3, vẫn ở nhiệt độ 220 độ C và nướng thêm 5 phút nữa. Sau đó bạn lấy khay bánh ra khỏi lò, xịt đều nước lên mặt bánh là xong!

Sau khi nướng bánh


Sau khi nướng bánh, xịt nước lần cuối thì bạn phải để bánh thật nguội mới bắt đầu đóng gói. Tránh trường hợp đóng gói khi bánh còn nóng sẽ khiến bánh bị hấp hơi, dễ bị ôi thiu.

Sau khi nướng, đợi khoảng 2-3 ngày sau thì mới có thể thưởng thức, bởi lúc này, bánh mới xuống dầu và lên màu sắc nét hơn, vỏ bánh cũng đã xốp mềm hơn lúc vừa nướng xong!

Chúc các bạn thành công!!!

>>Sự khác biệt giữa bánh trung thu truyền thống và hiện đại

>>Tuyệt chiêu nấu nước đường bánh dẻo

Thư viện liên quan

Nhất Hương

Đào tạo bởi

Khóa học pha chế Bartender heart
EZ Cooking

Đào tạo bởi

Lớp học nấu ăn đặc biệt hè đặc biệt 2018 heart
HHTC

Đào tạo bởi

Kỹ thuật chế biến món ăn ( FP0318 ) heart

Tham gia cùng chúng tôi trên

LIÊN HỆ
  • Công ty TNHH NCCorp Việt Nam
  • Website: https://educook.vn
  • Email: info@educook.vn
  • Điện thoại: 0904989890
  • Công ty TNHH NCCorp Việt Nam
  • Website: https://educook.vn
  • Email: info@educook.vn
  • Điện thoại: 0904989890