Bí quyết để có món Pizza ngon
Thông tin mô tả
Cùng xem 6 bí kíp để có món Pizza thơm ngon dưới đây của chúng tôi nhé!Tặng cả nhà 6 nguyên tắc để bỏ túi khi làm Pizza nhé:
- Nước sốt không đặc cũng không loãng (nếu đặc quá sẽ khiến bánh cháy và loãng quá làm ướt bạt).
- Lá thơm khô không nên rắc lên trên cùng.
- Các loại thịt xông khói hoặc xúc xích không nên để trên cùng mà nên rải một lớp pho mai Mozazela.
- Hải sản phải làm chín trước khi cho vào bánh để nướng.
- Dùng Pho mai mozzarella trung tính có độ tan chảy kéo dài.
- Không sử dụng quá nhiều nhân.
Còn đây là công thức bạt bánh, mọi người tham khảo nha:
Bước 1: Trộn đều bột mỳ,men nở, nước lạnh (Trời lạnh thì ủ nước ấm) sau đó cho dầu ô lưu + muối + mật ong vào trộn ủ thêm 15p nữa.
Bước 2: Tiếp tục trộn kỹ lần 3 rồi ủ từ 45p đến 1 tiếng tỉ lệ như sau: Tỉ lệ: 200gr bột : 1 ít muối: 150gr nước:15gr bột nở+ 150gr nước.
Bước 3: Trộn hỗn hợp trên sơ qua rồi bao phin ủ khoảng 15 phút tiếp tục cho 25gr dầu đậu nành + 10gr mật ong rồi nhào bột cho đến khi dầu ăn không còn dính ở đáy bát tiếp tục ủ 15p rồi nhồi kỹ và ủ thêm 45p.
Bước 4: Chia bột thành 6 phần khoảng 130 gr mỗi phần tuỳ sở thích làm bánh to hay nhỏ, dùng tay dàn đều hoặc cán mỏng tuỳ ý (khoảng 3mm).
Chú ý: Thời gian ủ bột phải đủ thì bạt bánh mới có thể đạt yêu cầu.
Chúc các bạn thành công!
Thư viện liên quan
-
Những mẹo vặt hữu ích trong ngày Tết giúp chị em được mẹ chồng khen nức nở
Chút kinh nghiệm nhỏ của những bà nội trợ lâu năm cóp nhặt được chia sẻ cùng chị em để các mẹ các chị lo Tết được chu toàn, được chồng khen, mẹ chồng nức nở.
-
Bí quyết dọn nhà sạch sẽ đón Tết
Chỉ cần vài bí quyết nhỏ và một chút thay đổi khéo léo khi sắp xếp, trang trí cũng khiến căn nhà của bạn trở nên sáng đẹp, ấm cúng.
-
Loại bỏ vết mốc trên tường và các đồ dùng hàng ngày
Một trong những vấn đề thường được quan tâm trong các gia đình ở Việt Nam là nấm mốc. Nó gây ra rất nhiều hệ lụy và phiền toái cho cuộc sống. Nấm mốc có thể tồn tại ở bất cứ nơi nào...
Đào tạo bởi
Đào tạo bởi
Đào tạo bởi