Mẹo hay hữu ích khi sơ chế ếch
Thông tin mô tả
Các món về ếch khá ngon tuy nhiên để sơ chế ếch đúng, khử tanh thì không phải ai cũng biết. Chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số mẹo hay khi làm ếch để nấu các món ếch.- Khi chế biến ếch phải lọc phần xương sống vì phần xương sống có chất gây tê, có hại cho sức khỏe.
- Rửa ếch bằng rượu gừng (rượu + gừng ngâm) để khử tanh.
- Rửa ếch bằng muối và dấm như các chị em vẫn thường dùng có thể khử một phần mùi tanh nhưng không hiệu quả bằng việc rửa bằng rượu gừng.
- Chần ếch bằng bột nghệ và rượu gừng có tác dụng lấy màu và diệt khuẩn.
Dù để rán hay xào cũng nên chần ếch trước để diệt khuẩn, thịt săn lại khi xào, rán sẽ ngon hơn. Và chần qua nước có pha một chút bột nghệ + rượu gừng vừa giúp khử tanh tốt mà ếch lại lên màu đẹp khi nấu.
>>Giải mã ếch rang muối - món ăn được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay
Thư viện liên quan
-
Những mẹo vặt hữu ích trong ngày Tết giúp chị em được mẹ chồng khen nức nở
Chút kinh nghiệm nhỏ của những bà nội trợ lâu năm cóp nhặt được chia sẻ cùng chị em để các mẹ các chị lo Tết được chu toàn, được chồng khen, mẹ chồng nức nở.
-
Bí quyết dọn nhà sạch sẽ đón Tết
Chỉ cần vài bí quyết nhỏ và một chút thay đổi khéo léo khi sắp xếp, trang trí cũng khiến căn nhà của bạn trở nên sáng đẹp, ấm cúng.
-
Loại bỏ vết mốc trên tường và các đồ dùng hàng ngày
Một trong những vấn đề thường được quan tâm trong các gia đình ở Việt Nam là nấm mốc. Nó gây ra rất nhiều hệ lụy và phiền toái cho cuộc sống. Nấm mốc có thể tồn tại ở bất cứ nơi nào...
Đào tạo bởi
Đào tạo bởi
Đào tạo bởi