Mẹo hay hữu ích khi sơ chế ếch

Thông tin mô tả

Các món về ếch khá ngon tuy nhiên để sơ chế ếch đúng, khử tanh thì không phải ai cũng biết. Chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số mẹo hay khi làm ếch để nấu các món ếch.
  • Khi chế biến ếch phải lọc phần xương sống vì phần xương sống có chất gây tê, có hại cho sức khỏe.
  • Rửa ếch bằng rượu gừng (rượu + gừng ngâm) để khử tanh.
  • Rửa ếch bằng muối và dấm như các chị em vẫn thường dùng có thể khử một phần mùi tanh nhưng không hiệu quả bằng việc rửa bằng rượu gừng.
  •  Chần ếch bằng bột nghệ và rượu gừng có tác dụng lấy màu và diệt khuẩn.

 Dù để rán hay xào cũng nên chần ếch trước để diệt khuẩn, thịt săn lại khi xào, rán sẽ ngon hơn. Và chần qua nước có pha một chút bột nghệ + rượu gừng vừa giúp khử tanh tốt mà ếch lại lên màu đẹp khi nấu.

>>Giải mã ếch rang muối - món ăn được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay

>>Ếch tẩm bột rán

>>Ếch xào lá lốt

Thư viện liên quan

Nhất Hương

Đào tạo bởi

Cafe Take Away heart
Nhất Hương

Đào tạo bởi

Khóa học pha chế Bartender heart
HHTC

Đào tạo bởi

Kỹ thuật chế biến món ăn (FP1218) heart

Tham gia cùng chúng tôi trên

LIÊN HỆ
  • Công ty TNHH NCCorp Việt Nam
  • Website: https://educook.vn
  • Email: info@educook.vn
  • Điện thoại: 0904989890
  • Công ty TNHH NCCorp Việt Nam
  • Website: https://educook.vn
  • Email: info@educook.vn
  • Điện thoại: 0904989890