Nấu nước dùng phở thế nào cho trong

Thông tin mô tả

Chúng tôi xin giới thiệu với các chị em nội trợ "bí quyết" nấu nước phở trong, ngon để cho bạn bát phở thơm ngon đậm dà, thơm dịu mùi hồi thảo quả, một chút cay nhè nhẹ của gừng quế.

Khi nấu nước xương để làm phở, nhiều bạn mắc phải lỗi như nước dùng bị đục, ninh chưa đủ ngọt nước. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo hay thú vị, rất đơn giản nhưng có thể bạn chưa biết để nấu nước dùng xương khi làm phở vừa trong lại ngọt ở nhà.

  • Mua xương ống heo đã lọc bỏ hết thịt bám trên xương, vì nếu còn thịt sẽ làm cho nước xương bị đục.
  • Xương ống rửa sạch, đập gãy thành 2 hoặc 3 chặt càng nhỏ càng tốt.
  • Chần xương qua nước sôi rồi rửa lại cho sạch.
  • Cho vào 5 lít nước ( từ nước lạnh) đun sôi – hớt bỏ bọt rồi hạ lửa đun sôi lăn tăn.
  • Chú ý để nước xương ngon và nhiều chất khi ninh xương không được cho bất cứ loại gia vị nào vào nồi xương ninh, nếu cho gia vị nào đó vào xương không thể tiết chất ra nước.
  • Khi đun nước xương, đầu tiền đun lửa to tới sôi, sau đó để các bọt bẩn nồi hết lên trên bề mặt rồi vớt, không vớt liên tục sẽ rất mất thời gian và công sức.
  • Một điều quan trọng là không bao giờ được đậy vung khi ninh nước xương nếu không nước xương sẽ bị đục.

Thư viện liên quan

HHTC

Đào tạo bởi

Nghiệp vụ nhà hàng (FB1218) heart
Nhất Hương

Đào tạo bởi

Khóa học pha chế Bartender heart
HHTC

Đào tạo bởi

Nghiệp vụ nhà hàng ( FB0318 ) heart

Tham gia cùng chúng tôi trên

LIÊN HỆ
  • Công ty TNHH NCCorp Việt Nam
  • Website: https://educook.vn
  • Email: info@educook.vn
  • Điện thoại: 0904989890
  • Công ty TNHH NCCorp Việt Nam
  • Website: https://educook.vn
  • Email: info@educook.vn
  • Điện thoại: 0904989890