Nấu nước dùng phở thế nào cho trong
Thông tin mô tả
Chúng tôi xin giới thiệu với các chị em nội trợ "bí quyết" nấu nước phở trong, ngon để cho bạn bát phở thơm ngon đậm dà, thơm dịu mùi hồi thảo quả, một chút cay nhè nhẹ của gừng quế.Khi nấu nước xương để làm phở, nhiều bạn mắc phải lỗi như nước dùng bị đục, ninh chưa đủ ngọt nước. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo hay thú vị, rất đơn giản nhưng có thể bạn chưa biết để nấu nước dùng xương khi làm phở vừa trong lại ngọt ở nhà.
- Mua xương ống heo đã lọc bỏ hết thịt bám trên xương, vì nếu còn thịt sẽ làm cho nước xương bị đục.
- Xương ống rửa sạch, đập gãy thành 2 hoặc 3 chặt càng nhỏ càng tốt.
- Chần xương qua nước sôi rồi rửa lại cho sạch.
- Cho vào 5 lít nước ( từ nước lạnh) đun sôi – hớt bỏ bọt rồi hạ lửa đun sôi lăn tăn.
- Chú ý để nước xương ngon và nhiều chất khi ninh xương không được cho bất cứ loại gia vị nào vào nồi xương ninh, nếu cho gia vị nào đó vào xương không thể tiết chất ra nước.
- Khi đun nước xương, đầu tiền đun lửa to tới sôi, sau đó để các bọt bẩn nồi hết lên trên bề mặt rồi vớt, không vớt liên tục sẽ rất mất thời gian và công sức.
- Một điều quan trọng là không bao giờ được đậy vung khi ninh nước xương nếu không nước xương sẽ bị đục.
Thư viện liên quan
-
Những mẹo vặt hữu ích trong ngày Tết giúp chị em được mẹ chồng khen nức nở
Chút kinh nghiệm nhỏ của những bà nội trợ lâu năm cóp nhặt được chia sẻ cùng chị em để các mẹ các chị lo Tết được chu toàn, được chồng khen, mẹ chồng nức nở.
-
Bí quyết dọn nhà sạch sẽ đón Tết
Chỉ cần vài bí quyết nhỏ và một chút thay đổi khéo léo khi sắp xếp, trang trí cũng khiến căn nhà của bạn trở nên sáng đẹp, ấm cúng.
-
Loại bỏ vết mốc trên tường và các đồ dùng hàng ngày
Một trong những vấn đề thường được quan tâm trong các gia đình ở Việt Nam là nấm mốc. Nó gây ra rất nhiều hệ lụy và phiền toái cho cuộc sống. Nấm mốc có thể tồn tại ở bất cứ nơi nào...
Đào tạo bởi
Đào tạo bởi
Đào tạo bởi