Bò xào lúc lắc thơm ngon hết sảy

Thông tin mô tả

Bò lúc lắc là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình hàng ngày, với hương vị thơm ngon và mềm của thịt bò hòa quyện cùng các loại rau củ. Tuy để làm bò lúc lắc ngon miệng và không bị dai là điều mà không phải ai cũng có bí quyết riêng, mời các bạn cùng lớp đầu bếp chuyên nghiệp EZ cooking khám phá bí kíp đó nhé ;)

Nguyên liệu

  • Thịt bò thăn: 450g
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà chua: 2 quả
  • Ớt chuông xanh + đỏ: 1 quả
  • Khoai tây: 350g
  • Tỏi: 1 củ, bóc vỏ băm nhỏ
  • Đường + muối tinh + hạt tiêu + rau xà lách
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Ketchup: 1 muỗng canh
  • Bơ nhạt: 1 thìa
  • Mayonnaise: 50g

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bò lúc lắc: Thịt bò khi mua về rửa sạch, cắt bỏ gân, thái thành những miếng vừa ăn.

Bước 2: Cho thịt vào bát ướp với nước tương, dầu hào, tỏi băm, dầu ăn, muối và hạt tiêu. Dùng tỏi băm để ướp thịt  bò sẽ giúp thịt bò vừa thấm gia vị, tăng thêm hương vị thơm ngon. Trộn đều để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ thái lát ngâm nước muối, vớt ra luộc chín, dội qua nước lạnh chiên trong chảo dầu nóng, gắp ra đĩa để nguội. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái lát mỏng ngâm nước.

Bước 4: Bước tiếp theo của hướng dẫn cách làm món bò lúc lắc ngon bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi, hành tây, cà chua vào xào thơm, xúc ra đĩa.

Bước 5: Dùng chảo đó, đổ dầu ăn đun nóng, cho tỏi và hạt tiêu xào thơm, rồi đổ thịt bò vào đun trên lửa lớn đến khi cháy cạnh. Trước khi bắc ra cho thêm bơ vào đảo đều để thịt bò thêm béo ngậy, bơ tan ngấm vào thịt bò thì bắc ra ngoài.

Để cách làm bò lúc lắc thơm ngon và hấp dẫn, bạn cho thêm rượu Brandy để cho thịt bò thơm hơn, đường, nước tương. Khi thịt gần chín cho các loại rau vào rồi trộn đều rồi tắt bếp.

Bước 6: Cho thịt bò lúc lắc ra đĩa, trang trí thêm rau sống, ngò, ớt, cà chua và thưởng thức món bò lúc lắc.

Chúc các bạn thành công và luôn có những bữa ăn ngon miệng!!!

>>Cà ri bò Ấn Độ

>>Bò nấu đậu phụ Tứ Xuyên

>>Bò chiên kiểu Thái

Thư viện liên quan

  • Cà ri bò Ấn Độ

    Khi nhắc đến Ấn Độ ta không thể không nhắc đến món ăn truyền thống cà ri của nơi đây, sau khi du nhập vào Việt Nam, dưới sự chế biến kheo léo, tài hoa của những đầu bếp Việt, cà ri trở...

  • Làm Salad thịt gà đơn giản trong thực đơn ăn kiêng

    Các cô nàng đang muốn giảm cân hay những anh chàng chăm chỉ tập gym hãy tham khảo ngay món salad này này nhé, một trong những món đứng đầu trong thực đơn ăn kiêng đấy ạ. Vào bếp cùng các đầu...

  • Mát trời rủ nhau làm khoai lang kén ngon hơn cả ngoài hàng

    Khoai lang kén là món quà vặt không chỉ được các em bé mà cả người lớn cũng rất yêu thích, và đặc biệt rất thích hợp trong những ngày tiết trời mát mẻ. Cách làm khoai lang kén cũng rất đơn...

Nhất Hương

Đào tạo bởi

Khóa học pha chế Bartender heart
HHTC

Đào tạo bởi

Học làm bánh Âu heart
EZ Cooking

Đào tạo bởi

Lớp học nấu ăn đặc biệt hè đặc biệt 2018 heart

Tham gia cùng chúng tôi trên

LIÊN HỆ
  • Công ty TNHH NCCorp Việt Nam
  • Website: https://educook.vn
  • Email: info@educook.vn
  • Điện thoại: 0904989890
  • Công ty TNHH NCCorp Việt Nam
  • Website: https://educook.vn
  • Email: info@educook.vn
  • Điện thoại: 0904989890