Hướng dẫn làm Bánh đa cua trộn

Thông tin mô tả

Sợi bánh đa dai sần sật, trộn đều với gạch cua, chả cá, chả lụa, rau muống, rau rút, chút đậu phộng rang vàng và chút sa tế vàng thơm nức mũi góp phần tăng thêm màu sắc hấp dẫn, mùi thơm sực nức và vị đậm đà.

Nguyên liệu

  • 150 gam bánh đa đỏ (bạn có thể thay bằng loại bánh đa khác nhưng bánh đa đỏ vẫn là loại bánh đa thích hợp nhất nhé)
  • 1 bó rau muống
  • 1 mớ rau rút
  • 100 gam giá đỗ
  • 500 gam cua đồng
  • 2 quả cà chua
  • 2 bìa đậu phụ
  • 100 gam chả cá loại ngon
  • 200 gam giò lụa (hoặc giò tai, giò lụa que)
  • 50 gam hành khô phi vàng
  • 50 gam đậu phộng rang vàng, giã sơ
  • Nước cốt hai quả chanh
  • Gia vị: Nước mắm, Nước tương, Bột ngọt, Hạt nêm, Muối, Sa tế

Cách làm

Bước 1: Bánh đa cua trộn hấp dẫn nhất là ở phần gạch cua béo thơm, đây cũng là khâu khó nhất trong cách làm bánh đa cua trộn nên các bạn sẽ đi chuẩn bị phần gạch cua này trước nhé!

Cua đồng rửa thật sạch nhiều lần để hết bùn đất. Nhẹ nhàng tách lấy phần thân cua xay nhuyễn (hoặc giã nhuyễn) cùng vài hạt muối. Cho từng chút nước một vào phần cua xay bóp nhẹ, sau đó chờ thịt cua nổi lên thì lọc lấy phần nước bên trên, bạn trút nước lọc cua vào nồi. Phần mai khêu lấy gạch cua để riêng. Cho nồi nước gạch cua lên bếp, vừa đun vừa khuấy nhẹ tay khoảng 2-3 phút để gạch cua không bị đóng bánh dưới đáy nồi. Sau đó bạn đậy nắp lại, chờ gạch cua đóng bánh nổi lên thì bạn vớt gạch cua ra bát để gạch cua không bị vỡ nát, mất thơm ngon nhé! Riêng phần nước dùng cua còn lại, bạn thêm vào nồi cà chua và nêm gia vị vừa ăn để làm nước dùng ăn kèm bánh đa trộn nếu thích.

Bước 2: Không thể bỏ qua phần rau củ vì chúng giúp bánh đa cua trộn thanh mát hơn

Rau muống nhặt bỏ phần cọng già, bỏ bớt lá, rửa sạch, để ráo. Rau rút nhặt lấy phần cọng non, rửa sạch. Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

Rau muống và rau rút bạn luộc rau vừa chín tới rồi vớt rau ra ngâm vào nước đá lạnh để rau giữ được sắc xanh và tươi giòn hơn khi ăn.

Bạn cũng có thể trần qua giá sống để chúng bớt hăng nhưng nếu thích vị ngọt giòn của giá đỗ sống thì hãy để nguyên chúng nhé!

Bước 3: Với phần nguyên liệu ăn kèm khác:

Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ, chiên vàng.

Chả cá chiên vàng (nếu hơi to, bạn có thể cắt nhỏ chúng thành những miếng vừa ăn).

Giò lụa cắt miếng vừa ăn.

Bước 4: Phần nước trộn bánh đa cua.

Hòa tan 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe đường với một chút nước lọc. Sau đó bạn nêm thêm vào hỗn hợp nước 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước cốt chanh, khuấy đều tay.

Bước 5: Trộn bánh đa

Bánh đa đỏ rửa sạch, ngâm với nước lạnh 5 phút.

Trụng mềm một ít bánh đa cho vào bát, xếp chả cá, giò lụa, gạch cua, đậu phụ chiên vào tô. Tiếp theo là rau muống, rau rút, giá đỗ.

Rắc lên trên nguyên liệu một chút hành phi, một ít đậu phộng rang và 1 chút sa tế.

Cuối cùng bạn rưới nước trộn bánh đa lên (có thể thêm một chút nước tương để món trộn đậm đà hơn).

>>Bánh dứa úp ngược

>>Cách làm bánh xèo

>>Bánh đúc tôm thịt

Thư viện liên quan

  • Cà ri bò Ấn Độ

    Khi nhắc đến Ấn Độ ta không thể không nhắc đến món ăn truyền thống cà ri của nơi đây, sau khi du nhập vào Việt Nam, dưới sự chế biến kheo léo, tài hoa của những đầu bếp Việt, cà ri trở...

  • Làm Salad thịt gà đơn giản trong thực đơn ăn kiêng

    Các cô nàng đang muốn giảm cân hay những anh chàng chăm chỉ tập gym hãy tham khảo ngay món salad này này nhé, một trong những món đứng đầu trong thực đơn ăn kiêng đấy ạ. Vào bếp cùng các đầu...

  • Mát trời rủ nhau làm khoai lang kén ngon hơn cả ngoài hàng

    Khoai lang kén là món quà vặt không chỉ được các em bé mà cả người lớn cũng rất yêu thích, và đặc biệt rất thích hợp trong những ngày tiết trời mát mẻ. Cách làm khoai lang kén cũng rất đơn...

EZ Cooking

Đào tạo bởi

Đào tạo đầu bếp nhí heart
HHTC

Đào tạo bởi

Kỹ thuật chế biến món ăn ( FP0318 ) heart
HHTC

Đào tạo bởi

Nghiệp vụ nhà hàng (FB1218) heart

Tham gia cùng chúng tôi trên

LIÊN HỆ
  • Công ty TNHH NCCorp Việt Nam
  • Website: https://educook.vn
  • Email: info@educook.vn
  • Điện thoại: 0904989890
  • Công ty TNHH NCCorp Việt Nam
  • Website: https://educook.vn
  • Email: info@educook.vn
  • Điện thoại: 0904989890