Ăn chay sẽ thông minh hơn

Thông tin mô tả

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người ăn chay trường thường thông minh hơn những người thường xuyên ăn thịt.

Sự thật đúng là như vậy! Các nhà khoa học, triết học, nhà phát minh như Albert Einstein, Plato, Aristotle, Socrates, Khổng Tử, Isaac Newton,và Thomas Edison đều là những người ăn chay.

Điều này là nguyên nhân khiến các nhà nghiên cứu cố gắng tìm ra nguyên nhân về mối quan hệ giữa sự thông minh và xu hướng tiêu thụ thực phẩm không phải là thịt. British Medical Journal đã công bố kết quả của một nghiên cứu trong đó các nhà khoa học đã đo chỉ số IQ của một số người ở độ 10 tuổi và sau đó theo dõi sự phát triển của họ cho đến năm 30 tuổi. Dữ liệu hiện tại cho thấy rằng những người trở thành người ăn chay khi còn nhỏ có chỉ số IQ cao hơn 5 điểm so với người trưởng thành không ăn chay. Những người ăn chay là những người cũng có nhiều khả năng có việc làm và “thành danh” hơn. Điều này, theo các nhà nghiên cứu, là do chế độ ăn nhiều rau quả có thể giúp não trong việc tận dụng các lợi ích sức khỏe khác để cải thiện trí thông minh.

“Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trẻ em ăn chay phát triển về chiều cao hơn và có chỉ số IQ cao hơn so với bạn học, những trẻ có nguy cơ mắc bệnh tim, béo phì và tiểu đường. Ngoài ra về lâu dài, nguy cơ bệnh tật cũng giảm,” đó là bình luận của People for Ethical Treatment of Animals (PETA), một tổ chức vận động cho quyền động vật. Kết quả của nghiên cứu này còn đặt ra câu hỏi: Liệu đứa trẻ thông minh có quyết định trở thành người ăn chay khi đã trưởng thành, hoặc trở thành người ăn chay để trở nên thông minh hơn?

Thực tế cũng cho thấy những người thông minh hơn có xu hướng cân nhắc các yếu tố đạo đức, chẳng hạn như quyền lợi của động vật, cũng như lợi ích của sức khỏe từ việc ăn nhiều rau quả. Theo các nghiên cứu khoa học, chế độ dinh dưỡng chay sẽ giúp cho việc phòng ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch, tăng huyết áp. Vì vậy, việc ăn chay được nhiều quốc gia trên thế giới khuyến khích để phòng chống các bệnh mãn tính.

Ở phương Tây đang xuất hiện “làn sóng ăn chay mới” không liên quan gì tới những người ăn chay truyền thống. Những người ăn chay mới chỉ có mục tiêu duy nhất: giữ sức khỏe và giữ vóc dáng nên họ thích ăn hoa quả và ăn những thức ăn có nguồn gốc từ thực vật, không chứa dầu mỡ, các chất béo, chất gây lão hoá…. Thực tế cho thấy, sử dụng thực phẩm chay không chỉ giúp chúng ta có thân hình cân đối mà còn giúp chúng ta làm đẹp, ăn bưởi giúp giảm cân, ăn lạc vừng giúp giảm lượng mỡ trong máu, uống hà thủ ô cho mượt tóc….

Lựa chọn thực phẩm chay không chỉ thể hiện sự hiểu biết của bạn về thực phẩm mà còn thể hiện cách sống và con người của bạn. Có vô vàn lý do khiến chúng ta ăn chay: do quan niệm sống, do làm đẹp, phòng chống hoặc chữa bệnh tật, bảo vệ môi trường… Dù xuất phát từ lý do nào thì chúng ta cũng đang làm một việc giàu ý nghĩa và đậm chất nhân văn.

Thư viện liên quan

HHTC

Đào tạo bởi

Kỹ thuật chế biến món ăn ( FP0318 ) heart
Nhất Hương

Đào tạo bởi

Barista - Latte Art heart
HHTC

Đào tạo bởi

Dạy pha chế cho trẻ heart

Tham gia cùng chúng tôi trên

LIÊN HỆ
  • Công ty TNHH NCCorp Việt Nam
  • Website: https://educook.vn
  • Email: info@educook.vn
  • Điện thoại: 0904989890
  • Công ty TNHH NCCorp Việt Nam
  • Website: https://educook.vn
  • Email: info@educook.vn
  • Điện thoại: 0904989890