Mẹo cắt và vắt chanh kiệt nước, không bị đắng
Thông tin mô tả
Thường khi vắt chanh bạn sẽ bổ đôi, tuy nhiên với các đầu bếp trong nghề rất hiếm khi làm như thế. Các đầu bếp hướng dẫn bạn cách cắt chanh và vắt chanh để thu được nhiều nước nhất.Và đây là cách các đầu bếp thực hiện khi vắt chanh lấy nước cốt cho món ăn hoặc pha chế.
Cách chọn chanh ngon: Chọn quả nhỏ, cầm nặng tay, căng mọng và mỏng vỏ. Bấm nhẹ vào vỏ thấy có tinh dầu bắn ra.
Cách bảo quản chanh:
- Nếu dùng trong khoảng 1 tuần: bạn cho chanh vào túi nilon hoặc túi giấy rồi buộc kín và cho vào ngăn mát của tủ lạnh.
- Nếu dùng trong khoảng 1 – 2 tháng: Bạn dùng cát đen sạch, trải vào hộp, xếp chanh rồi phủ cát lên sao chanh vùi trong cắt và để ở nơi thoáng mát, tránh nước
Thư viện liên quan
-
Những mẹo vặt hữu ích trong ngày Tết giúp chị em được mẹ chồng khen nức nở
Chút kinh nghiệm nhỏ của những bà nội trợ lâu năm cóp nhặt được chia sẻ cùng chị em để các mẹ các chị lo Tết được chu toàn, được chồng khen, mẹ chồng nức nở.
-
Bí quyết dọn nhà sạch sẽ đón Tết
Chỉ cần vài bí quyết nhỏ và một chút thay đổi khéo léo khi sắp xếp, trang trí cũng khiến căn nhà của bạn trở nên sáng đẹp, ấm cúng.
-
Loại bỏ vết mốc trên tường và các đồ dùng hàng ngày
Một trong những vấn đề thường được quan tâm trong các gia đình ở Việt Nam là nấm mốc. Nó gây ra rất nhiều hệ lụy và phiền toái cho cuộc sống. Nấm mốc có thể tồn tại ở bất cứ nơi nào...
Đào tạo bởi
Đào tạo bởi
Đào tạo bởi