Một vài sự khác biệt thú vị giữa món Âu và món Á
Thông tin mô tả
Những sự khác biệt này đã tạo nên nền ẩm thực của thế giới vô cùng phong phú và đa dạng đó!
– Người châu Âu thường ăn đồ ăn tinh (bỏ xương, da, gân…) để dùng dao dĩa cho tiện.
– Người châu Âu không tẩm bột để làm các món rán, chiên có màu vàng. Những món ăn đó hoàn toàn được rán, chiên một cách tự nhiên bằng bơ hoặc dầu.
– Các món Âu thường được trang trí đơn giản, tận dụng những nguyên liệu có sẵn chứ không đi sâu vào cắt tỉa tỉ mỉ. Trang trí các món Âu tận dụng sự tương phản màu sắc ( nền sốt trắng để một miếng quế nâu hoặc rau xanh lên trên…)
– Gia vị để nấu các món Âu cũng lấy từ tự nhiên. Muối để tạo vị mặn, các loại lá (lá nguyệt quế, mùi tây…) để tạo hương vị, các loại rau củ (cà rốt, khoai tây…) hoặc nước dùng ninh từ xương (bò, lợn…) để tạo vị ngọt.
Trong khi các món Á lại sử dụng rất nhiều gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu hào, xì dầu…. Học nấu ăn không chỉ đơn giản là học để làm được các món ăn ngon, đó còn là cách chúng ta học về văn hóa cũng như đặc điểm của những đất nước khác, những vùng miền khác nhau trên thế giới này.
Tham khảo Khóa học nấu ăn của chúng tôi:
Thư viện liên quan
-
Gợi ý mâm cỗ cúng ông Táo 2018 cho chị em nội trợ
Ngày 23 tháng Chạp (ngày 23/12 âm lịch) hàng năm, các gia đình người Việt thường làm mâm cơm nhỏ, tiễn Táo quân lên thiên đình để báo cáo mọi việc lớn nhỏ của gia chủ.
-
Bày mâm ngũ quả ngày Tết theo phong tục ba miền
Mâm ngũ quả thường là một chiếc mâm bằng gỗ tiện, sơn son, có chân và được gọi là mâm bồng. Nếu không có mâm bồng thì có thể đặt trên một chiếc đĩa to. Hướng dẫn cách chưng mâm ngũ...
-
Dự đoán những món ăn sẽ lên ngôi trong năm 2018
Dựa vào báo cáo của Hiệp hội Nhà hàng Quốc gia cho thấy, xu hướng thực phẩm được người dân trên thế giới lựa chọn vào năm 2018 này trái ngược hoàn toàn so với những năm trước đây.
Đào tạo bởi
Đào tạo bởi
Đào tạo bởi