Một vài sự khác biệt thú vị giữa món Âu và món Á

Thông tin mô tả

Những sự khác biệt này đã tạo nên nền ẩm thực của thế giới vô cùng phong phú và đa dạng đó!

– Người châu Âu thường ăn đồ ăn tinh (bỏ xương, da, gân…) để dùng dao dĩa cho tiện.

– Người châu Âu không tẩm bột để làm các món rán, chiên có màu vàng. Những món ăn đó hoàn toàn được rán, chiên một cách tự nhiên bằng bơ hoặc dầu.

– Các món Âu thường được trang trí đơn giản, tận dụng những nguyên liệu có sẵn chứ không đi sâu vào cắt tỉa tỉ mỉ. Trang trí các món Âu tận dụng sự tương phản màu sắc ( nền sốt trắng để một miếng quế nâu hoặc rau xanh lên trên…)

– Gia vị để nấu các món Âu cũng lấy từ tự nhiên. Muối để tạo vị mặn, các loại lá (lá nguyệt quế, mùi tây…) để tạo hương vị, các loại rau củ (cà rốt, khoai tây…) hoặc nước dùng ninh từ xương (bò, lợn…) để tạo vị ngọt.

Trong khi các món Á lại sử dụng rất nhiều gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu hào, xì dầu…. Học nấu ăn không chỉ đơn giản là học để làm được các món ăn ngon, đó còn là cách chúng ta học về văn hóa cũng như đặc điểm của những đất nước khác, những vùng miền khác nhau trên thế giới này.

Tham khảo Khóa học nấu ăn của chúng tôi:

>>Bếp trưởng bếp Âu

>>Bếp trưởng bếp Á

Thư viện liên quan

Trung cấp Hoa Sữa

Đào tạo bởi

Kỹ thuật chế biến món ăn Á

Bán chạy nhất

heart
HHTC

Đào tạo bởi

Kỹ thuật chế biến món ăn (FP1218) heart
HHTC

Đào tạo bởi

Chương trình bánh cơ bản heart

Tham gia cùng chúng tôi trên

LIÊN HỆ
  • Công ty TNHH NCCorp Việt Nam
  • Website: https://educook.vn
  • Email: info@educook.vn
  • Điện thoại: 0904989890
  • Công ty TNHH NCCorp Việt Nam
  • Website: https://educook.vn
  • Email: info@educook.vn
  • Điện thoại: 0904989890