Bánh bông lan Sốt mayonnaise
Thông tin mô tả
Bánh bông lan là loại bánh quen thuộc nhưng nay được chế biến theo phong cách mới nhé<br>Nguyên liệu
- Bột Mỳ
- 3 quả trứng gà
- 110g bột mì
- 50g sữa đặc có đường
- 30g mứt dâu
- 20g nước cam
- 2g vỏ cam mài
- 20g sữa tươi
- 20g bơ lạt
- 1/2 chén nước cốt chanh
- Trang trí: dâu tây tươi, húng lủi Xốt mayonnaise
Cách làm
Bước 1: Rây mịn bột mì. Đun chảy bơ với lửa nhỏ.
Bước 2: Cho trứng, đường vào máy đánh trứng đánh bong, thêm bột mì vào, dùng sạn gỗ trộn đều và nhẹ tay, cuối cùng cho nước cam, sữa tươi, bơ và 1m vỏ cam mài vào trộn đều.
Bước 3: Thoa ít bơ vào đáy nồi cơm điện, cho hỗn hợp bột vào nướng khoảng 20 phút cho bánh chín.
Bước 4: Làm xốt: Trộn đều 2M xốt mayonnaise , 2M sữa đặc có đường, 1/2M nước cốt chanh, 1m vỏ cam mài.
Bước 5: Cắt bánh làm 3 lát mỏng theo chiều ngang, lần lượt phết xốt pha lên miếng thứ nhất, đặt miếng thứ 2 lên trên và phết xốt lên trên, cuối cùng cho miếng thứ 3 lên trên cùng.
Cách dùng
- Trang trí bánh với mứt dâu, dâu tây tươi và húng lủi.
- Dùng kèm với trà nóng.
Mách nhỏ
- Rây kĩ bột mì giúp bánh mịn và xốp hơn.
- Trộn bột với hỗn hợp trứng, đường thật đều và nhẹ tay giúp bánh xốp mịn khi nướng.
Thư viện liên quan
-
Tuyệt chiêu nấu nước đường bánh dẻo
Chia sẻ tuyệt chiêu nấu nước đường bánh dẻo giúp trữ bánh được lâu và tiết chế vị ngọt gắt cho bánh dẻo.
-
Pudding chocolate
Với phương pháp làm pudding chung, bạn có thể sáng tạo ra nhiều vị khác nhau như chocolate, xoài, dâu... Pudding dễ làm, ăn lạnh rất ngon, chính vì thế rất được ưa chuộng trong mùa hè. Chúng tôi xin...
-
Làm Caramen ngon như ở Hàng Than
Nếu bạn đã ăn caramen ở Hàng Than thì chắc chắn không thể quên được hương vị tuyệt vời của món bánh này. Làm sao để có thể tự làm được món caramen ngon như ở Hàng Than, hãy tham khảo công...
Đào tạo bởi
Đào tạo bởi
Đào tạo bởi