Cách làm bánh rán ngọt

Thông tin mô tả

Bánh rán ngọt là một trong những món ăn vặt ưa thích của teen chúng mình. Chiếc bánh chỉ 2-3k/chiếc thui mà ăn thích ơi là thích mỗi khi đói bụng. Tuy nhiên để làm được những chiếc bánh ngon chúng ta cũng phải tốn không ít công sức nhé. Bây giờ chúng ta cùng làm bánh nào.

Nguyên liệu

1. Vỏ bánh

  • 200g bột nếp
  • 8 g bột tẻ
  • 100g nước
  • 60g đường
  • 1 củ khoai tây luộc chín, nghiền nát
  • Dầu ăn, muối, vừng

2. Nhân bánh

  • 100g đỗ xanh đã bỏ vỏ
  • Đường, muối
  • 50g dừa nạo

Cách làm

Bước 1: Cho đường và muối vào nước ấm, khuấy tan. Sau đó cho các loại bột vào trộn đều. Cuối cùng cho khoai tây vào nhào cùng bột. Sau đó đem đi ủ trong khoảng 1-2 tiếng. Lúc này chuẩn bị nhân.

Bước 2: Trong lúc chờ đợi mình làm nhân bánh. Trước khi nhào bột, tranh thủ ngâm đậu xanh trong nước ấm khoảng 1 tiếng.

Bước 3: Tiếp theo, đem đậu xanh đi hấp chín, giã mịn. Sau đó cho ít nước sạch vào nồi, đổ đường và ít muối vào khuấy đều, nước đường sôi mình cho đậu xanh vào đảo, để lửa nhỏ thôi nha. Mình vừa đun vừa đảo đều tay. Đảo được một lúc mình cho tiếp dừa nạo nhỏ vào xào cùng thêm 10 phút nữa là bắc ra.

Bước 4: Chia đỗ xanh thành từng viên nhỏ đều nhau nè.

Bước 5: Bây giờ đến công đoạn nặn bánh này. Bột sau khi ủ xong đem ra chia thành từng miếng nhỏ đều nhau. Mỗi miếng bột mình sẽ đập dẹt. Rồi cho nhân vào giữa, gói lại. Vo đều tay đến khi viên bột tròn đều là được. Giống nặn bánh trôi nhỉ! 

Bước 6: Đổ vừng ra đĩa rồi lăn từng viên bánh vào cho vừng bám đều lên bột.

Bước 7: Cuối cùng đổ dầu vào chảo sâu lòng, đun sôi rồi thả bột vào chiên vàng. Bánh rán ngọt nóng hổi ra lò rồi đây!

Xong rồi!! Vậy là ta đã có món bánh rán ngọt ngon lành. Vỏ bánh giòn tan, thơm thơm mùi vừng.Còn nhân đậu xanh thì không bị khô, ngọt vừa phải, ăn rất thích. Nào bây giờ là cùng thưởng thức món bánh thơm ngon này thôi!

>>Bánh đúc tôm thịt

>>Cách làm bánh xèo

>>Bánh tôm chiên hành lá

Thư viện liên quan

  • Tuyệt chiêu nấu nước đường bánh dẻo

    Chia sẻ tuyệt chiêu nấu nước đường bánh dẻo giúp trữ bánh được lâu và tiết chế vị ngọt gắt cho bánh dẻo.

  • Pudding chocolate

    Với phương pháp làm pudding chung, bạn có thể sáng tạo ra nhiều vị khác nhau như chocolate, xoài, dâu... Pudding dễ làm, ăn lạnh rất ngon, chính vì thế rất được ưa chuộng trong mùa hè. Chúng tôi xin...

  • Làm Caramen ngon như ở Hàng Than

    Nếu bạn đã ăn caramen ở Hàng Than thì chắc chắn không thể quên được hương vị tuyệt vời của món bánh này. Làm sao để có thể tự làm được món caramen ngon như ở Hàng Than, hãy tham khảo công...

Nhất Hương

Đào tạo bởi

Pha chế trà sữa heart
HHTC

Đào tạo bởi

Kỹ thuật chế biến món ăn ( FP0318 ) heart
EZ Cooking

Đào tạo bởi

Đào tạo đầu bếp nhí heart

Tham gia cùng chúng tôi trên

LIÊN HỆ
  • Công ty TNHH NCCorp Việt Nam
  • Website: https://educook.vn
  • Email: info@educook.vn
  • Điện thoại: 0904989890
  • Công ty TNHH NCCorp Việt Nam
  • Website: https://educook.vn
  • Email: info@educook.vn
  • Điện thoại: 0904989890