Làm bánh bèo Huế siêu ngon chỉ mất 30 phút

Thông tin mô tả

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh bèo Huế, để bạn có thể tự làm tại nhà cho bữa sáng hoặc bữa xế đều ngon

Nguyên liệu

  • 500g tôm sú loại nhỏ
  • 2 muỗng canh tôm khô
  • 2 chén bột gạo
  • 1 muỗng canh bột bắp
  • 2 chén nước lạnh
  • 2 chén nước nóng
  • 1/2 muỗng canh muối
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • 2 nhánh hành lá
  • 2 muỗng cà phê hạt tiêu
  • 2 muỗng cà phê hạt nêm
  • Nước mắm chấm: tỏi, ớt băm, nước mắm, đường, nước cốt chanh.

Cách làm

Bước 1: Cho nước vào ¼ nồi hấp, bắc lên bếp đun sôi.

Bước 2: Trộn bột gạo, bột bắp, 2 muỗng cà phê muối. Thêm 2 chén nước lạnh vào khuấy đều, sau đó cho bột lược qua rây để bột mịn nhuyễn.

Bước 3: Cho tiếp nước nóng và 2 muỗng canh dầu ăn vào khuấy đều. Sau đó, múc hỗn hợp bột vào khuôn (có thể dùng khuôn bánh cupcake hoặc muffin để đổ bánh bèo), đặt vào nồi hấp trong khoảng 8-10 phút đến khi bánh chín.

Bước 4: Tắt bếp, lấy khay bánh ra để nguội bớt và để bánh định hình chắc chắn rồi mới lấy muỗng cạy bánh ra nhẹ nhàng.

banh-beo

Bước 5: Làm nhân tôm

Tôm sú rửa sạch, luộc chín với ít muối trong khoảng 5 phút. Lấy tôm ra, lột vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng bỏ chỉ đen.

Tôm khô rửa sạch, ngâm với nước nóng cho nở.

Hành lá làm sạch, thái nhỏ. Để cho tôm ráo, cắt tôm thành những miếng vuông nhỏ, cho vào chén.

banh-beo-3

Cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho tôm khô giã nhuyễn, tôm cắt nhỏ, hạt nêm, muối vào xào khoảng 5 phút. Tắt bếp, trút nhân ra chén.

banh-beo-4

Dùng lại chảo, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, thêm hành lá xắt nhỏ vào trộn đều khoảng 3 phút.

Bước 6: Bày bánh bèo ra đĩa, múc 1 muỗng cà-phê hành lá và tôm lên trên. Dọn ăn kèm với nước mắm chấm.

Bước 7: Nước mắm chấm bánh bèo: Lấy lại 1/2 chén nước luộc tôm, đun sôi thêm khoảng 3 phút, lược qua rây để lấy nước trong. Sau đó cho thêm 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà-phê đường, ít ớt, tỏi băm, trộn đều.

banh-beo-hue

Chúc các bạn nấu món thành công!

>>Bánh dứa úp ngược

>>Cách làm bánh xèo

>>Hướng dẫn làm bánh đa cua trộn

Thư viện liên quan

  • Cà ri bò Ấn Độ

    Khi nhắc đến Ấn Độ ta không thể không nhắc đến món ăn truyền thống cà ri của nơi đây, sau khi du nhập vào Việt Nam, dưới sự chế biến kheo léo, tài hoa của những đầu bếp Việt, cà ri trở...

  • Làm Salad thịt gà đơn giản trong thực đơn ăn kiêng

    Các cô nàng đang muốn giảm cân hay những anh chàng chăm chỉ tập gym hãy tham khảo ngay món salad này này nhé, một trong những món đứng đầu trong thực đơn ăn kiêng đấy ạ. Vào bếp cùng các đầu...

  • Mát trời rủ nhau làm khoai lang kén ngon hơn cả ngoài hàng

    Khoai lang kén là món quà vặt không chỉ được các em bé mà cả người lớn cũng rất yêu thích, và đặc biệt rất thích hợp trong những ngày tiết trời mát mẻ. Cách làm khoai lang kén cũng rất đơn...

HHTC

Đào tạo bởi

Nghiệp vụ nhà hàng ( FB0318 ) heart
HHTC

Đào tạo bởi

Dạy pha chế cho trẻ heart
HHTC

Đào tạo bởi

Nghiệp vụ nhà hàng ( FB0618 ) heart

Tham gia cùng chúng tôi trên

LIÊN HỆ
  • Công ty TNHH NCCorp Việt Nam
  • Website: https://educook.vn
  • Email: info@educook.vn
  • Điện thoại: 0904989890
  • Công ty TNHH NCCorp Việt Nam
  • Website: https://educook.vn
  • Email: info@educook.vn
  • Điện thoại: 0904989890