Bánh rán Doraemon

Thông tin mô tả

Nếu gia đình bạn có trẻ em, có thể làm bánh Dorayaki này để làm món ăn vặt hoặc tráng miệng buổi sáng hoặc chiều tối cho gia đình.

Bánh rán Doraemon hay còn gọi là bánh Dorayaki là món khoái khẩu của chú mèo máy thông minh có hình cồng chiêng với lớp nhân đậu đỏ.

Nguyên liệu

  • Đậu xanh bóc vỏ: 100gr
  • Đậu đỏ: 100 gr
  • So da: 1 thìa
  • Bột trà xanh: 3 thìa cafe
  • Trứng gà: 1 quả
  • Sữa tươi: 150 ml
  • Đường: 200 gr
  • Bột pancake pha sẵn: 200gr
  • Vani nước: 1 thìa cafe
  • Nước cốt dừa: 1 thìa canh
  • Bơ: 1 ít

Cách làm

1. Làm nhân bánh

Bước 1: Đậu xanh ngâm trước 2h và đậu đỏ ngâm trước 1h để nấu sẽ nhanh nhừ hơn.

Bước 2: Ninh đậu xanh với tỉ lệ đậu: Nước = 1:2, tương tự với đậu đỏ.

Tips: Với đậu đỏ có thể cho thêm 1 thìa café soda vào cho đậu nhanh mềm.

Bước 3: Khi đậu xanh đã nhừ, cho xuống đổ vào bâu, cho thêm 3 thìa café bột trà xanh + 100 gr đường, dùng máy xay cán mịn hỗn hợp. Cho hỗn hợp vào chảo, thêm 1 ít nước, đun nhỏ lửa sên đều tay tới khi hỗn hợp dẻo quánh lại, mịn, cho tiếp 3 thìa sữa đặc vào sên cùng tới khi dẻo mịn.

Tương tự với đậu đỏ, khi đậu đỏ đã chin nhừ, bắc xuống bỏ ra bâu hoặc bát cho thêm 100 gr đường + 1 thìa café vani nước ( có thể cho vani bột 1 ống), dùng máy cán xay mịn hỗn hợp. Sau đó cho hỗn hợp lên chảo, thêm 1 chút nước lọc, 1 thìa cốt dừa vào đun nhỏ lửa sên đảo đều tay, tới khi hỗn hợp dẻo mịn.

2. Làm vỏ bánh

Bước 1: Trộn bột: Cho 200 gr bột pancake pha sẵn với 1 quả trứng gà + 150 gr sữa tươi, dùng phới đánh đều tới khi hỗn hợp sánh mịn với nhau. Để nghỉ 15’.

Bước 2: Hỗn hợp bột pancake để càng lâu bột càng nở, càng đặc hơn, nên cần cho thêm 1 ít sữa tươi nữa vào (100 ml) đánh lên cho hỗn hợp lỏng hơn chút để dễ rót xuống chảo, nên dùng bình chia vạch, có miệng rót để chia vỏ bánh cho đều nhau.

Bước 3:Cho bơ vào quét 1 lớp mỏng đều hết măt chảo để bột không bị dính chảo khi áp chảo. Rót từ từ bột trong bình chia vạch vào chảo, đun nhỏ lửa tới khi sủi hết bọt li ti trên bề mặt bột là bột đã chín phần mặt dưới, dùng xẻng lật mặt bánh, áp chảo tiếp phần mặt còn lại tới khi chín vàng ruộm là được.

Trình bày

Sên bỏ nhân quét đều mặt vỏ bánh, úp 2 vỏ bánh lại với nhau để được 1 chiếc bánh ĐÔ Rê Mon, làm tương tự với cả hai loại nhân. Có thể cắt chia đôi bánh ra và thưởng thức.

>>Cách làm bánh rán ngọt

>>Bánh dứa úp ngược

Thư viện liên quan

  • Tuyệt chiêu nấu nước đường bánh dẻo

    Chia sẻ tuyệt chiêu nấu nước đường bánh dẻo giúp trữ bánh được lâu và tiết chế vị ngọt gắt cho bánh dẻo.

  • Pudding chocolate

    Với phương pháp làm pudding chung, bạn có thể sáng tạo ra nhiều vị khác nhau như chocolate, xoài, dâu... Pudding dễ làm, ăn lạnh rất ngon, chính vì thế rất được ưa chuộng trong mùa hè. Chúng tôi xin...

  • Làm Caramen ngon như ở Hàng Than

    Nếu bạn đã ăn caramen ở Hàng Than thì chắc chắn không thể quên được hương vị tuyệt vời của món bánh này. Làm sao để có thể tự làm được món caramen ngon như ở Hàng Than, hãy tham khảo công...

HHTC

Đào tạo bởi

Nghiệp vụ nhà hàng ( FB0318 ) heart
Trung cấp Hoa Sữa

Đào tạo bởi

Kỹ thuật chế biến món ăn Á

Bán chạy nhất

heart
Nhất Hương

Đào tạo bởi

Cafe Take Away heart

Tham gia cùng chúng tôi trên

LIÊN HỆ
  • Công ty TNHH NCCorp Việt Nam
  • Website: https://educook.vn
  • Email: info@educook.vn
  • Điện thoại: 0904989890
  • Công ty TNHH NCCorp Việt Nam
  • Website: https://educook.vn
  • Email: info@educook.vn
  • Điện thoại: 0904989890