Há cảo bách hoa
Thông tin mô tả
Há cảo Bách Hoa – nhiều bông hoa trên một chiếc há cảo tạo nên sắc màu rực rỡ cho món ăn với hương vị béo ngậy của nước dùng và hương vị tự nhiên của các loại rau củ quả.Nguyên liệu
- Mỡ phần : 100g
- Mỡ rán : 2 thìa
- Tôm bóc vỏ: 250g
- Nấm hương
- Ớt xanh, ớt đỏ: ½ quả
- Bột Wheat starch : 200g
- Bột Potato starch : 200g
- Cà rốt : ½ củ
- Gia vị
- Cần tây Mỹ : 2 nhánh
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Mỡ phần: Thái hạt lựu nhỏ
- Mỡ lợn : sau khi rán xong, cho vào tủ lạnh.
- Nấm hương ngâm khoảng 5 phút. Thái hạt lựu.
Bước 2: Trộn : 150g tôm bóc vỏ, 1 thìa café bột khoai tây (bột đao Hồng Kong), 1 thìa café đầy hạt nêm, ½ thìa café gia vị, 1 thìa café đường, 1 ít tiêu xay, 50g mỡ phần thái nhỏ, ½ thìa canh mỡ lợn rán, cà rốt thái hạt lựu nhỏ, cần tây thái hạt lựu nhỏ, ½ thìa canh dầu mè, ½ thìa dầu tỏi, bóp đều.
Bước 3: Trộn 100g bột tang men và 100g bột khoai tây. Cho 190g nước đun sôi 90°C vào nhào đều cho đến khi bột mịn. Cho thêm 1 chút mỡ lợn để lấy lại độ bóng. Sau khi nhào xong thì bọc lại bằng mằng bọc thức ăn để mặt bột không bị khô.
Bước 4: Tạo hình và hấp chín trong vòng 5 phút.
Tips
Ngoài các loại rau củ kể trên, bạn có thể thay bằng những loại rau củ có màu sắc khác nhé.
Chúc các bạn thành công ^^
Thư viện liên quan
-
Tuyệt chiêu nấu nước đường bánh dẻo
Chia sẻ tuyệt chiêu nấu nước đường bánh dẻo giúp trữ bánh được lâu và tiết chế vị ngọt gắt cho bánh dẻo.
-
Pudding chocolate
Với phương pháp làm pudding chung, bạn có thể sáng tạo ra nhiều vị khác nhau như chocolate, xoài, dâu... Pudding dễ làm, ăn lạnh rất ngon, chính vì thế rất được ưa chuộng trong mùa hè. Chúng tôi xin...
-
Làm Caramen ngon như ở Hàng Than
Nếu bạn đã ăn caramen ở Hàng Than thì chắc chắn không thể quên được hương vị tuyệt vời của món bánh này. Làm sao để có thể tự làm được món caramen ngon như ở Hàng Than, hãy tham khảo công...
Đào tạo bởi
Đào tạo bởi
Đào tạo bởi