Canh hải sản chua cay
Thông tin mô tả
Canh hải sản chua cay được các gia đình Việt ưa thích bởi hương vị chua cay lạ miệng, rất thích hợp cho các bữa cơm gia đình.Nguyên liệu
- 300g tôm sú tươi
- 200g mực tươi
- 500g ngao tươi
- Nước dùng xương gà
- 100g nấm rơm
- 2 củ sả
- 1 củ riềng
- 30g paste thái
- Gia vị khác: bột nêm, ớt tươi, hành hoa, lá chanh...
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nấm ngâm nước muối loãng, rửa sạch, thái đôi. Riềng, sả, ớt thái mỏng. Rửa sạch các loại rau ăn kèm.
Tôm, mực sơ chế sạch, chần qua với nước đun sôi + gừng rượu để khử mùi tanh. Ngao rửa sạch, chần qua nước sôi và loại bỏ ngao hỏng.
Bước 2: Đun sôi nước dùng xương, cho nấm vào ninh trước, sau đó cho tôm và mực vào đun. Cuối cùng cho ngao và các loại rau thơm, paste thái vừa ăn và ít nước cốt chanh.
Bước 3: Nêm nếm vừa ăn và cho ra bát, trang trí thêm rau củ.
Mách nhỏ: Bạn có thể không cần chần qua tôm, ngao, mực mà ăn dạng lẩu hải sản chua cay đều được.
Thư viện liên quan
-
Cà ri bò Ấn Độ
Khi nhắc đến Ấn Độ ta không thể không nhắc đến món ăn truyền thống cà ri của nơi đây, sau khi du nhập vào Việt Nam, dưới sự chế biến kheo léo, tài hoa của những đầu bếp Việt, cà ri trở...
-
Làm Salad thịt gà đơn giản trong thực đơn ăn kiêng
Các cô nàng đang muốn giảm cân hay những anh chàng chăm chỉ tập gym hãy tham khảo ngay món salad này này nhé, một trong những món đứng đầu trong thực đơn ăn kiêng đấy ạ. Vào bếp cùng các đầu...
-
Mát trời rủ nhau làm khoai lang kén ngon hơn cả ngoài hàng
Khoai lang kén là món quà vặt không chỉ được các em bé mà cả người lớn cũng rất yêu thích, và đặc biệt rất thích hợp trong những ngày tiết trời mát mẻ. Cách làm khoai lang kén cũng rất đơn...
Đào tạo bởi
Đào tạo bởi
Đào tạo bởi