Ếch xào lá lốt
Thông tin mô tả
Ếch xào lá lốt là một món vừa ngon vừa lạ miệng, giúp bạn thay đổi khẩu vị cho cả gia đình, cho bữa cơm ngon miệng hơn. Cùng chúng tôi vào bếp để chế biến món này nhé!Nguyên liệu
- Thịt ếch: 500g
- Lá lốt: 2 mớ
- Cà rốt: 1 củ
- Ớt xanh, đỏ: 1 quả
- Mộc nhĩ
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi
- Gia vị, mì chính, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu
- Rượu gừng
- Bột nghệ
- Hành lá
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Ếch lọc lấy phần phân, bỏ chân, ruột, xương sống. Ớt chuông thái móng lợn. Cà rốt thái hoa. Hành tây bổ cau và cắt đôi. Mộc nhĩ ngâm và thái đôi. Tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Chần lần lượt rau củ qua nước sôi và cho ngay vào bát nước lạnh khi vớt ra, vớt khỏi nước lạnh và để ráo.
Đun nồi nước sôi có rượu gừng, bột nghệ, chần ếch qua và để ráo
Bước 3: Chiên sơ ếch với lửa to sau đó ướp gia vị, mì chính, nước mắm, hạt tiêu.
Bước 4: Phi thơm tỏi băm và xào ếch trước, ếch xào chín để riêng.
Cho dầu ăn vào xào rau củ, rau củ chín cho ếch vào xào đều, cuối cùng cho lá lốt và hành đã thái rối vào.
>>Mẹo hay hữu ích khi sơ chế ếch
>>Giải mã ếch rang muối - Món ăn được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay
Thư viện liên quan
-
Cà ri bò Ấn Độ
Khi nhắc đến Ấn Độ ta không thể không nhắc đến món ăn truyền thống cà ri của nơi đây, sau khi du nhập vào Việt Nam, dưới sự chế biến kheo léo, tài hoa của những đầu bếp Việt, cà ri trở...
-
Làm Salad thịt gà đơn giản trong thực đơn ăn kiêng
Các cô nàng đang muốn giảm cân hay những anh chàng chăm chỉ tập gym hãy tham khảo ngay món salad này này nhé, một trong những món đứng đầu trong thực đơn ăn kiêng đấy ạ. Vào bếp cùng các đầu...
-
Mát trời rủ nhau làm khoai lang kén ngon hơn cả ngoài hàng
Khoai lang kén là món quà vặt không chỉ được các em bé mà cả người lớn cũng rất yêu thích, và đặc biệt rất thích hợp trong những ngày tiết trời mát mẻ. Cách làm khoai lang kén cũng rất đơn...
Đào tạo bởi
Đào tạo bởi
Đào tạo bởi