Cách làm thịt xá xíu ngon như đầu bếp
Thông tin mô tả
Thịt xá xíu thơm ngon hấp dẫn rất thích hợp ăn kèm cơm trắng hoặc xôi.Thịt xá xíu có màu của bột hoa hiên, hương thơm quyến rũ đủ vị thích hợp ăn với cơm trắng, xôi trắng hoặc bánh mỳ. Trong buổi học khóa nàng dâu đảm đang, chúng tôi hướng dẫn bạn làm món thịt xá xíu ngon như đầu bếp với các bước cực kỳ đơn giản.
Nguyên liệu
- 400g thịt nạc vai
- 5g ngũ vị hương
- 1 củ cà rốt
- Dầu điều
- Nước hàng/mật ong
- Gia vị khác: hành, tỏi khô, bột màu hoa hiên, xì dầu, nước mắm..
Cách làm
Bước 1: Thịt rửa sạch, sơ chế, để nguyên miếng. Ướp thịt với 1 thìa hạt nêm + 1 thìa nước mắm + 1 thìa xì dầu + ½ thìa đường + 1 thìa cà phê nước hàng/mật ong + hạt tiêu + ngũ vị hương + dầu điều. Xoa đều cho thịt ngấm, thêm 2 thìa dầu ăn ướp trong 1h.
Bước 2: Cho thịt đã ướp vào trong lò vi sóng 20p. Sau đó đun nóng chảo với 1 ít dầu, áp chảo 4 mặt cho thịt sém bốn mặt.
Bước 3: Thái nhỏ và cho ra đĩa ăn kèm với rau sống.
Mách nhỏ: Nếu không có lò vi sóng, có thể chia khối thịt ra các phần nhỏ và áp chảo cho đến khi thịt chín hoàn toàn. Chúc các bạn thành công!
Thư viện liên quan
-
Cà ri bò Ấn Độ
Khi nhắc đến Ấn Độ ta không thể không nhắc đến món ăn truyền thống cà ri của nơi đây, sau khi du nhập vào Việt Nam, dưới sự chế biến kheo léo, tài hoa của những đầu bếp Việt, cà ri trở...
-
Làm Salad thịt gà đơn giản trong thực đơn ăn kiêng
Các cô nàng đang muốn giảm cân hay những anh chàng chăm chỉ tập gym hãy tham khảo ngay món salad này này nhé, một trong những món đứng đầu trong thực đơn ăn kiêng đấy ạ. Vào bếp cùng các đầu...
-
Mát trời rủ nhau làm khoai lang kén ngon hơn cả ngoài hàng
Khoai lang kén là món quà vặt không chỉ được các em bé mà cả người lớn cũng rất yêu thích, và đặc biệt rất thích hợp trong những ngày tiết trời mát mẻ. Cách làm khoai lang kén cũng rất đơn...
Đào tạo bởi
Đào tạo bởi
Đào tạo bởi