Nấu chè hạt sen long nhãn đơn giản
Thông tin mô tả
Hương vị thanh mát và bổ dưỡng của món chè hạt sen long nhãn đã lấy lòng tất thảy người Việt, từ người già cho đến trẻ nhỏ suốt bao lâu nay. Từ những nguyên liệu quen thuộc và cách thức làm vô cùng đơn giản, chè hạt sen long nhãn trở thành món ăn tráng miệng được ưa chuộng trong những ngày hè oi ả. Cùng các đầu bếp chuyên nghiệp của chúng tôi vào bếp hôm nay nhé!!!Nguyên liệu
- 200g hạt sen tươi đã lọc bỏ tâm sen
- 50g long nhãn
- 4 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước hoa bưởi
- Đá bào
Cách làm
Bước 1: Hạt sen mua về rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh đun sôi lăn tăn thì đổ bỏ nước, tráng qua nước lạnh cho hạt sen trắng, không bị nhựa. Tiếp tục cho vào nồi luộc lần thứ 2 đến khi hạt sen bở và mềm.
Bước 2: Long nhãn đem rửa sạch (chú ý rửa nhẹ nhàng để không làm nát long nhãn) rồi thả vào nồi hạt sen, đun sôi lại.
Bước 3: Cho đường vào khuấy đều tay cho tan (bạn có thể gia giảm lượng đường tùy theo khẩu vị)
Bước 4: Chè bắc ra để nguội rồi cho nước hoa bưởi vào, bạn có thể dùng thêm đá hoặc để ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức.
Thành phẩm yêu cầu hạt sen còn nguyên vẹn, bở mà không nát, long nhãn ngọt nhẹ, không mềm quá đảm bảo sẽ khiến bạn cảm thấy mê mẩn vấn vương.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm chè hạt sen long nhãn này nhé!
Thư viện liên quan
-
Phớ đê phớ đê – tiếng rao trong ngõ nhỏ
Hình ảnh chiếc xe hàng rong đi dọc các con ngõ, góc phố rao “Ai phớ đê” mỗi trưa hè nóng nực dường như đã trở thành ký ức tuổi thơ của bao thế hệ người Hà Nội và trở thành nét ẩm...
-
Đãi cả nhà món chè khúc bạch mát ngọt ngày cuối tuần
Khúc bạch béo ngậy, hạnh nhân bùi bùi thêm với vị ngọt lịm nơi đầu lưỡi của cùi nhãn… Nhiêu đấy thôi đã đủ lý do để mê mệt em khúc bạch mát lạnh này rồi.
-
Sương sâm - Thức uống dân dã mát lành cho ngày hè
Sương sâm hay còn gọi là thạch găng, là loại cây ưa dùng bởi tính mát và lành. Thân, lá và cả rễ của cây sương sâm đều dùng để chữa bệnh Dùng thường xuyên chẳng những giúp giải nhiệt mà...
Đào tạo bởi
Đào tạo bởi
Đào tạo bởi