Đãi cả nhà món chè khúc bạch mát ngọt ngày cuối tuần

Thông tin mô tả

Khúc bạch béo ngậy, hạnh nhân bùi bùi thêm với vị ngọt lịm nơi đầu lưỡi của cùi nhãn… Nhiêu đấy thôi đã đủ lý do để mê mệt em khúc bạch mát lạnh này rồi.

Chè khúc bạch là món ăn vặt khoái khẩu của chị em phụ nữ ngày hè bởi vị thanh mát dễ ăn và cũng rất dễ làm nữa đó, xắn tay áo lên vào bếp cùng chúng tôi để đãi cả nhà món chè mát ngọt này vào ngày cuối tuần nào!!!

Nguyên liệu

  • 120 ml sữa tươi không đường
  • 120 ml kem tươi
  • 40g đường
  • 20 ml nước ấm
  • 7g bột galetin
  • 1 thìa cà phê tinh dầu hạnh nhân
  • 1 muỗng hạnh nhân
  • 40g đường phèn
  • Nhãn hoặc vải, số lượng tùy ý

Cách làm

Bước 1: Trộn đều bột gelatin với 20 ml nước ấm rồi khuấy đều cho tan.

lam-che-khuc-bach

Bước 2: Cho sữa tươi, kem tươi, đường vào nồi đun nóng, để lửa nhỏ cho đến khi tan hết đường.

nau-che-khuc-bach

Bước 3: Từ từ đổ bột gelatin đã trộn ở trên vào nồi và khuấy cho tan, sau đó cho tinh dầu hạnh nhân vào.

Bước 4: Bắc nồi ra, đổ hỗn hợp đã đun vào khuôn thủy tinh, để nguội.

Cho vào tủ lạnh để cho đông cứng làm thạch chè, mất khoảng 4 – 5 tiếng cho thạch đông. Sau đó cắt thạch thành từng miếng nhỏ cho vừa ăn.

che-khuc-bach-ngon

Bước 5: Đun sôi 40g đường phèn với 1 bát nước lọc, cho nhãn vào đun sôi rồi nhắc ra ngay để nguội để nhãn giữ được độ giòn.

Cuối cùng là cho các nguyên liệu đã chế biến vào bát, trang trí và thưởng thức.

che-khuc-bach-ngon

Những lưu ý khi làm chè khúc bạch

  • Nước thạch khúc bạch bạn để thật nguội rồi mới cho vào tủ lạnh nhé để tránh gây hại cho tủ.
  • Khi đổ nước thạch khúc bạch vào khuôn, bạn lót một lớp giấy chống dính dưới đáy khuôn nhé.
  • Nếu bạn không hảo ngọt cho lắm thì có thể giảm lượng đường đi nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!!!

>>Nấu chè hạt sen long nhãn đơn giản

>>Chè hạt sen nhãn lồng

>>Chè sầu riêng

Thư viện liên quan

  • Nấu chè hạt sen long nhãn đơn giản

    Hương vị thanh mát và bổ dưỡng của món chè hạt sen long nhãn đã lấy lòng tất thảy người Việt, từ người già cho đến trẻ nhỏ suốt bao lâu nay. Từ những nguyên liệu quen thuộc và cách thức...

  • Phớ đê phớ đê – tiếng rao trong ngõ nhỏ

    Hình ảnh chiếc xe hàng rong đi dọc các con ngõ, góc phố rao “Ai phớ đê” mỗi trưa hè nóng nực dường như đã trở thành ký ức tuổi thơ của bao thế hệ người Hà Nội và trở thành nét ẩm...

  • Sương sâm - Thức uống dân dã mát lành cho ngày hè

    Sương sâm hay còn gọi là thạch găng, là loại cây ưa dùng bởi tính mát và lành. Thân, lá và cả rễ của cây sương sâm đều dùng để chữa bệnh Dùng thường xuyên chẳng những giúp giải nhiệt mà...

HHTC

Đào tạo bởi

Kỹ thuật chế biến món ăn ( FP0318 ) heart
HHTC

Đào tạo bởi

Chương trình bánh cơ bản heart
HHTC

Đào tạo bởi

Kỹ thuật chế biến món ăn (FP1218) heart

Tham gia cùng chúng tôi trên

LIÊN HỆ
  • Công ty TNHH NCCorp Việt Nam
  • Website: https://educook.vn
  • Email: info@educook.vn
  • Điện thoại: 0904989890
  • Công ty TNHH NCCorp Việt Nam
  • Website: https://educook.vn
  • Email: info@educook.vn
  • Điện thoại: 0904989890