Mực xào sả ớt
Thông tin mô tả
Mực xào sả ớt vừa thơm, vừa cay, ăn lúc nóng thì quá tuyệt nhé. Chỉ với một món mực thôi bạn có thể biến tấu rất nhiều món như mực nướng sa tế, mực xào cần tỏi, mực hấp và mực xào sả ớt...Nguyên liệu
- Mực tươi : 400gr
- Ớt Đà Lạt xanh: 1/2 quả
- Ớt Đà Lạt đỏ: ½
- Hành tây: 1 củ
- Hành hoa: 50 gr
- Cà rốt : 1 củ
- Hành, tỏi khô: 10gr
- Củ sả: 5 củ
- Gia vị, dầu hào: vừa đủ
- Hạt tiêu, Đường, Ớt, Rượu gừng, Rau mùi, thì là
Cách làm
Bước 1: Mực sơ chế sạch, bóc vỏ màng, da, rửa sạch bóp kỹ với rượu gừng, thái miếng.
Bước 2: Ớt Đà Lạt thái mỏng vừa. Hành tây thái miếng cau, cà rốt thái mỏng, hành hoa cắt khúc 3 cm. Hành, tỏi, củ sả 1/2 thái mỏng, 1/2 băm nhỏ.
Bước 3: Thịt mực ướp: Gia vị, hạt tiêu hành tỏi khô, củ sả băm nhỏ, dầu hào để ngấm.
Bước 4: Đun dầu nóng già cho thịt mực xào săn. Cho tiếp dầu vào chảo phi thơm hành tỏi, sả, cho rau nguyên liệu vào xào cùng nêm vừa cuối cùng cho mực, rau thì là đảo đều bày đĩa.
Bước 5: Trang trí rau mùi, ớt tỉa hoa.
Yêu cầu thành phẩm: Mực săn, các chân tẩy chín tới, thơm mùi nguyên liệu, vị ngọt đậm của thịt mực, hơi cay.
Chúc các bạn thành công với món Mực xào sả ớt!
Thư viện liên quan
-
Cà ri bò Ấn Độ
Khi nhắc đến Ấn Độ ta không thể không nhắc đến món ăn truyền thống cà ri của nơi đây, sau khi du nhập vào Việt Nam, dưới sự chế biến kheo léo, tài hoa của những đầu bếp Việt, cà ri trở...
-
Làm Salad thịt gà đơn giản trong thực đơn ăn kiêng
Các cô nàng đang muốn giảm cân hay những anh chàng chăm chỉ tập gym hãy tham khảo ngay món salad này này nhé, một trong những món đứng đầu trong thực đơn ăn kiêng đấy ạ. Vào bếp cùng các đầu...
-
Mát trời rủ nhau làm khoai lang kén ngon hơn cả ngoài hàng
Khoai lang kén là món quà vặt không chỉ được các em bé mà cả người lớn cũng rất yêu thích, và đặc biệt rất thích hợp trong những ngày tiết trời mát mẻ. Cách làm khoai lang kén cũng rất đơn...
Đào tạo bởi
Đào tạo bởi
Đào tạo bởi