Cách pha chè xanh

Thông tin mô tả

Làm thế nào để có thể pha được một ấm chè xanh ngút mắt? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn!

Nguyên liệu

  • Lá chè tươi 300g
  • Đường 300g
  • Nước 3 lít
  • Chanh 3 quả hoặc mật ong

Lưu ý:

Khi mua lá chè xanh, bạn nên chọn những lá chè tươi, già vừa phải để khi thành phẩm nước trà sẽ thơm ngon, tinh khiết. Nếu mua lá chè bị nát, quá già thì khi nấu, nước chè sẽ bị chát.

Chế biến

Bước 1:  Dùng nước sôi đổ vào phần lá chè, trụng khoảng 2-3 phút như một nước ảo rồi gạn nước bỏ đi. Phần này giúp chè xanh sạch đồng thời giảm bớt phần chát và "ngái" của lá chè. Sau đó đổ 2 lít nước sôi vào lá chè, đậy nắp nồi và ngâm trong 20-25 phút để lấy được phần tinh chất của chè. Sau đó dùng khay lược bã chè đi để nước chè được trong. Bã chè được thực hiện với lần 2 nhưng lần này bạn chỉ đổ 1 lít nước sôi, ngâm trong vòng 5 phút.

Bước 2: Cũng lược phần bã chè đi như lần đầu. Hòa chung 2 lần nước chè này vào nhau, để chè có độ chát vừa đủ. Đem phần nước chè bắc lên bếp đun sôi, rồi cho đường vào. Tắt bếp và cho chanh vào. Nên nhớ, khi đun nóng nước chè lên thì mới cho đường. Tắt bếp và cho chanh vào. Nên nhớ, khi đun nóng nước chè lên thì mới cho đường và nước chanh vào. Như thế sẽ giúp nước chè xanh để được lâu mà không bị hư hoặc thiu. Ngoài ra, thay vì dùng chanh bạn cũng có thể dùng mật ong. Bạn cũng có thể gia giảm độ ngọt, nhạt tùy theo ý thích của mình.

Nước trà xanh nấu xong có vị chát vừa phải của trà, vị chua và hương của chanh. Dù không có hương vị như thức uống đóng chai nhưng nó hoàn toàn làm bạn yên tâm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mách bạn

Nước trà sau khi chế biến có thể dùng nóng trong những ngày mát hay dùng lạnh trong những ngày nắng nóng. Sau khi chế biến, nếu bạn muốn uống lạnh nên để nguội rồi cho vào tủ lạnh vì uống lạnh sẽ ngon hơn. Bạn có thể chế biến cùng một lúc nhiều nước trà vì nước trà chế biến tại gia có thể dùng trong 2 tuần với điều kiện được để trong tủ lạnh. 

Thư viện liên quan

  • Nấu chè hạt sen long nhãn đơn giản

    Hương vị thanh mát và bổ dưỡng của món chè hạt sen long nhãn đã lấy lòng tất thảy người Việt, từ người già cho đến trẻ nhỏ suốt bao lâu nay. Từ những nguyên liệu quen thuộc và cách thức...

  • Phớ đê phớ đê – tiếng rao trong ngõ nhỏ

    Hình ảnh chiếc xe hàng rong đi dọc các con ngõ, góc phố rao “Ai phớ đê” mỗi trưa hè nóng nực dường như đã trở thành ký ức tuổi thơ của bao thế hệ người Hà Nội và trở thành nét ẩm...

  • Đãi cả nhà món chè khúc bạch mát ngọt ngày cuối tuần

    Khúc bạch béo ngậy, hạnh nhân bùi bùi thêm với vị ngọt lịm nơi đầu lưỡi của cùi nhãn… Nhiêu đấy thôi đã đủ lý do để mê mệt em khúc bạch mát lạnh này rồi.

HHTC

Đào tạo bởi

ffffff heart
HHTC

Đào tạo bởi

Nghiệp vụ Bánh Mỳ - Bánh Ngọt heart
Nhất Hương

Đào tạo bởi

Cafe Take Away heart

Tham gia cùng chúng tôi trên

LIÊN HỆ
  • Công ty TNHH NCCorp Việt Nam
  • Website: https://educook.vn
  • Email: info@educook.vn
  • Điện thoại: 0904989890
  • Công ty TNHH NCCorp Việt Nam
  • Website: https://educook.vn
  • Email: info@educook.vn
  • Điện thoại: 0904989890