Cà phê bạc xỉu
Thông tin mô tả
Bạc xỉu, một loại đồ uống khá quen thuộc của giới trẻ hiện nay. Nguyên liệu để làm bạc xỉu rất đơn giản. Để có 1 ly cà phê bạc xỉu ngon đậm đà vị cà phê và sữa thì nên pha theo công thức sau:Nguyên liệu
- Café: 25g
- Sữa đặc : 30ml
- Sữa tươi : 30ml
- Nước sôi : 100ml
- Đá bào
- Ly hi-ball lùn
- Phin pha cafe
Cách làm
Bước 1: Cho 20 – 25g café vào phin. Dùng ruột của phin café ấn nhẹ và cho thêm 20ml nước sôi vào để ủ cho café nở ra.
Bước 2: Chế thêm 80ml nước sôi vào. Điều chỉnh phin café để lượng chảy café không quá nhanh. Chỉ nên 1 giây chảy 1 giọt.
Bạc xỉu nóng
- Cho 30ml sữa tươi không đường, 100ml nước sôi, 30ml sữa đặc vào ly.
- Cho 30ml café nóng vào một chai nhựa và lắc đều cho café tạo bọt rồi đổ café vào ly.
Bạc xỉu lạnh
- Cho 30ml café vào vào bình lắc đều để tạo bọt.
- Cho 2/3 ly đá, 30ml sữa tươi không đường, 30ml sữa đặc vào ly. Sau đó, cho phần café đã lắc lên bên trên.
TIP : Nếu ủ quá nhiều café và không sử dụng hết thì có thể pha ra, sau đó để café nguội hoàn toàn rồi cho vào một chai thuỷ tinh bảo quản ở tủ mát. Có thể bảo quản được 2 – 3 ngày.
Không nên bảo quản café khi còn nóng và bảo quản trong chai lọ nhựa vì sẽ làm cho café có vị chua.
Thư viện liên quan
-
Nấu chè hạt sen long nhãn đơn giản
Hương vị thanh mát và bổ dưỡng của món chè hạt sen long nhãn đã lấy lòng tất thảy người Việt, từ người già cho đến trẻ nhỏ suốt bao lâu nay. Từ những nguyên liệu quen thuộc và cách thức...
-
Phớ đê phớ đê – tiếng rao trong ngõ nhỏ
Hình ảnh chiếc xe hàng rong đi dọc các con ngõ, góc phố rao “Ai phớ đê” mỗi trưa hè nóng nực dường như đã trở thành ký ức tuổi thơ của bao thế hệ người Hà Nội và trở thành nét ẩm...
-
Đãi cả nhà món chè khúc bạch mát ngọt ngày cuối tuần
Khúc bạch béo ngậy, hạnh nhân bùi bùi thêm với vị ngọt lịm nơi đầu lưỡi của cùi nhãn… Nhiêu đấy thôi đã đủ lý do để mê mệt em khúc bạch mát lạnh này rồi.
Đào tạo bởi
Đào tạo bởi
Đào tạo bởi