Hồng trà chanh bạc hà
Thông tin mô tả
Hồng trà chanh bạc hà là sự kết hợp giữa hồng trà và vị the mát của bạc hà.Nguyên liệu
- Trà đen (lipton): 3 túi lọc
- Siro đường: 30 ml
- Chanh: 1 quả (nửa quả dung pha chế, nửa quả dung trang trí)
- Siro bạc hà: 10 ml
- Đá viên: 5 viên
Cách làm
Bước 1: Hãm trà túi ra 90 ml nước cốt.
Bước 2: Cho trà, siro đường, nước cốt chanh tươi ½ quả, siro bạc hà, đá viên vào bình lắc, lắc nhanh trong 15s.
Bước 3: Đổ ra ly cao cổ, trang trí bằng chanh lát và cherry.
Cách đun siro đường pha chế: 2 kg đường đun với 1 lit nước sôi, đun lửa vừa đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
Thư viện liên quan
-
Nấu chè hạt sen long nhãn đơn giản
Hương vị thanh mát và bổ dưỡng của món chè hạt sen long nhãn đã lấy lòng tất thảy người Việt, từ người già cho đến trẻ nhỏ suốt bao lâu nay. Từ những nguyên liệu quen thuộc và cách thức...
-
Phớ đê phớ đê – tiếng rao trong ngõ nhỏ
Hình ảnh chiếc xe hàng rong đi dọc các con ngõ, góc phố rao “Ai phớ đê” mỗi trưa hè nóng nực dường như đã trở thành ký ức tuổi thơ của bao thế hệ người Hà Nội và trở thành nét ẩm...
-
Đãi cả nhà món chè khúc bạch mát ngọt ngày cuối tuần
Khúc bạch béo ngậy, hạnh nhân bùi bùi thêm với vị ngọt lịm nơi đầu lưỡi của cùi nhãn… Nhiêu đấy thôi đã đủ lý do để mê mệt em khúc bạch mát lạnh này rồi.
Đào tạo bởi
Đào tạo bởi
Đào tạo bởi