Cách làm Sữa ngô

Thông tin mô tả

Sữa ngô hay còn gọi là sữa bắp càng ngày càng trở lên phổ biến. Bạn có thể bắt gặp sữa bắp ở các cửa hàng giải khát, cửa hàng bán đồ ăn uống hay những tiệm ẩm thực sang trong cũng như bình dân khắp Việt Nam. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi “họ đã làm sữa bắp bằng cách nào?” , Hôm nay chúng tôi Xin chia sẻ đến các bạn đọc chi tiết cách làm sữa ngô (sữa bắp) ngon ngay tại nhà đảm bảo an toàn về sức khỏe và vệ sinh thực phẩm cho trẻ và cả gia đình bạn hoặc để bán kinh doanh.

Nguyên liệu

  • 2 – 3 bắp ngô ngọt tách hạt
  • 1 hộp sữa đặc
  • Nước
  • Sữa tươi (có để thêm thơm và ngậy, không có cũng không sao)

Nguyên liệu

Bước 1: Đầu tiên cho ngô vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Các bạn chú ý nên xay thật nhuyễn đễ sữa ngô sau khi pha chế không có cặn và nước ngô ra hết.

Bước 2: Đổ phần ngô xay nhuyễn vào xoong hoặc tô lớn. Sau đó đổ nước vào. Lượng nước nhiều hay ít là tùy vào khẩu vị của bạn muốn uống đặc hay loãng. Khuấy đều cho ngô hòa tan vào trong nước. Dùng rây lọc lấy phần nước ngô ra bát. 

Bước 3: Đun phần nước ngô thu được cho đến khi sôi. Vừa đun vừa khuấy nhẹ để không bị bám nồi hay khê. 

Khi sữa ngô đã sôi thì tắt bếp và cho sữa đặc vào nồi. Nếu bạn muốn uống ngọt thì nên cho nhiều sữa đặc một chút. Để sữa có nhiều vị béo ngậy hơn thì các bạn có thể để hỗn hợp này nguội đi và sau đó cho một ít sữa tươi vào.

Rót sữa ngô ra cốc và bây giờ bạn có thể thưởng thức sữa ngô rồi. Bạn có thể uống nóng hay lạnh tùy theo sở thích của bạn. Nếu các bạn cho vào bình hoặc chai và bảo quản trong tủ lạnh thì các bạn có thể để được trong 3 ngày.

Chúc các bạn thành công!

>>Trà Thái xanh

>>Sinh tố việt quất

Thư viện liên quan

  • Nấu chè hạt sen long nhãn đơn giản

    Hương vị thanh mát và bổ dưỡng của món chè hạt sen long nhãn đã lấy lòng tất thảy người Việt, từ người già cho đến trẻ nhỏ suốt bao lâu nay. Từ những nguyên liệu quen thuộc và cách thức...

  • Phớ đê phớ đê – tiếng rao trong ngõ nhỏ

    Hình ảnh chiếc xe hàng rong đi dọc các con ngõ, góc phố rao “Ai phớ đê” mỗi trưa hè nóng nực dường như đã trở thành ký ức tuổi thơ của bao thế hệ người Hà Nội và trở thành nét ẩm...

  • Đãi cả nhà món chè khúc bạch mát ngọt ngày cuối tuần

    Khúc bạch béo ngậy, hạnh nhân bùi bùi thêm với vị ngọt lịm nơi đầu lưỡi của cùi nhãn… Nhiêu đấy thôi đã đủ lý do để mê mệt em khúc bạch mát lạnh này rồi.

Nhất Hương

Đào tạo bởi

Barista - Latte Art heart
EZ Cooking

Đào tạo bởi

Lớp học nấu ăn đặc biệt hè đặc biệt 2018 heart
HHTC

Đào tạo bởi

Chương trình bánh cơ bản heart

Tham gia cùng chúng tôi trên

LIÊN HỆ
  • Công ty TNHH NCCorp Việt Nam
  • Website: https://educook.vn
  • Email: info@educook.vn
  • Điện thoại: 0904989890
  • Công ty TNHH NCCorp Việt Nam
  • Website: https://educook.vn
  • Email: info@educook.vn
  • Điện thoại: 0904989890